Tư vấn mỏ

Sản xuất - Kinh doanh

Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp – Vinacomin (Vimcc) tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

        Thực hiện công văn số 1584/CT- ĐU ngày 31/01/20202 của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam V/v phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Công văn số 35/CV-KHTH ngày 22/01/2020 của Bệnh viện Than – Khoáng sản V/v phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới; Thông báo số 34/TB-TKV ngày 07/3/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn.

         Xác định dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, hiện dịch bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh gồm 10 đồng chí do đồng chí Lê Văn Duẩn – Giám đốc Công ty làm trưởng ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo đã họp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên và xây dựng phương án kế hoạch để phòng, chống dịch bệnh cho toàn Cơ quan. Ban chỉ đạo đã ban hành nhiều văn bản kịp thời hướng dẫn và tuyên truyền cho CBCNV Công ty về cách phòng, chống dịch như  rửa tay theo đúng quy trình, đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế đến những nơi đông người, đồng thời yêu cầu CBCNV thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật về tình hình phòng, chống dịch bệnh do virus corona  gây ra tại Việt Nam được đăng tải trên các cơ quan báo chí chính thống, website của Bộ Y tế (tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.), để có những thông tin chính xác, những tư vấn, khuyến cáo đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh để chủ động bảo vệ bản thân một cách đúng đắn và có trách nhiệm với cộng đồng. Yêu cầu các cá nhân, phòng ban, Xí nghiệp và Công ty con dừng tổ chức các chuyến đi công tác, du lịch, học tập ở nước ngoài đặc biệt những nước đang bùng phát dịch bệnh (trừ trường hợp thật cần thiết thì phải có báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty).

         Bên cạnh đó, Công ty cũng đã có những giải pháp cụ thể thiết thực trong công tác phòng, chống dịch như  trang bị 2.000 chiếc khẩu trang y tế để phát cho CBCNV và khách đến làm việc tại cơ quan Công ty, Trang bị nước xát khuẩn cho các phòng làm việc và đặt tại những điểm đông người qua lại như sảnh tầng 1, tổ bảo vệ, nhà ăn, phòng họp v/v…trang bị máy đo thân nhiệt để thực hiện biện pháp kiểm tra, đo nhiệt độ tất cả các trường hợp CBCNV và người ra vào cơ quan Công ty. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát khách đến làm việc với Công ty của Tổ bảo vệ, có sổ ghi chép, theo dõi hằng ngày số lượng khách đến làm việc và khai báo cụ thể các thông tin đối với từng cá nhân. Tổ chức khai báo y tế đối với CBCNV  trong Công ty đang sinh sống trên địa bàn các Quận, Huyện có người nhiễm Covid - 19.  Yêu cầu CBCNV khi có những biểu hiện, dấu hiệu theo khuyến cáo của Bộ Y tế về bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới gây ra phải chủ động báo cáo Lãnh đạo Công ty và thông tin ngay tới bộ phận Y tế cơ quan Công ty để có hướng dẫn xử lý.

        Với những biện pháp và việc làm kịp thời nêu trên, Công ty đã thực hiện nghiêm túc để chung tay góp phần làm cho công tác phòng chống dịch bệnh do virus Covid 19 của cả nước sớm thành công và vì môi trường làm việc an toàn của Công ty.

Một số hình ảnh của Công ty

Tô Thị Mỹ Bình